Mở khoá tương lai cùng Học bổng dành riêng cho Học sinh SACE tại các Trường Đại học ở Nam Úc

1. SACE International (SACEi) là gì?

SACE International là chương trình Phổ thông Trung học chính thống của bang Nam Úc. SACEi được giảng dạy tại nhiều nước trên thế giới dành cho học sinh nước ngoài như một chương trình trung học và dự bị đại học. Chương trình đã được triển khai 22 năm tại 20 điểm trường ở khu vực Châu Á với hơn 40000 học sinh đã tốt nghiệp, và được công nhận là chương trình “dự bị Đại học” uy tín của Úc và được giảng dạy lần đầu tiên tại Việt Nam năm 2017 tại SACE College Việt Nam. SACEi chính là cơ hội để học sinh Việt Nam du học tại chỗ từ sớm với chi phí tiết kiệm đến 80% so với hình thức du học thông thường.

2. Lợi ích của việc sở hữu tấm bằng SACE

2.1. BẰNG SACE – hộ chiếu du học toàn cầu

Bằng SACE có giá trị tương đương với các chứng chỉ quốc tế như A-Level (Anh Quốc), iB khi xét duyệt vào các trường Đại học trên toàn thế giới. Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình SACEi được hầu hết các trường đại học trên thế giới chấp nhận và KHÔNG cần chứng chỉ IELTS trong quy trình tuyển sinh vào bậc đại học tại đa số các trường tại Úc ( trừ một số trường đặc thù yêu cầu thêm ). Bằng tốt nghiệp SACE cho phép học sinh nộp đơn vào thẳng năm nhất ( thay vì phải học dự bị thêm 01 năm khi đi du học ), tiết kiệm 1 – 1.5 năm so với lộ trình thông thường. 

Thêm vào đó, học sinh sở hữu bằng SACEi, còn gọi là bằng SACE còn được cơ hội giành học bổng danh giá tại các trường Đại học hàng đầu Thế Giới như: Oxford, Stanford, Cambridge, Adelaide, Flinders, Smith College. Chương trình học đa dạng theo chuẩn quốc tế cho từng chuyên ngành (khoa học kỹ thuật và kinh tế xã hội) giúp học sinh định hướng nghề nghiệp ngay từ khi học phổ thông, tạo nền tảng kiến thức vững chắc để tiếp tục các khóa học chuyên ngành tại Đại học.

2.2. Bằng SACE được công nhận tương đương bằng THPT Việt Nam. 

Theo thông tư số 13, Bộ Giáo dục và Đào tạo VN hiện nay đã công nhận hết các văn bằng của nước ngoài nếu văn bằng đó được đúng cơ quan thẩm quyền của nước sở tại cấp – tức là học sinh sẽ được công nhận bằng SACE tương đương với bằng tốt nghiệp THPT Việt Nam, Học sinh nhiều khoá tại SACE College Việt Nam và HAS đã dùng bằng SACE để quy đổi thành công. 

Và vì vậy, nếu học sinh không đi du học mà ở lại học tập trong nước thì có thể dùng bằng SACE để nộp hồ sơ vào các trường Đại Học tại Việt Nam như: Học viện Ngoại giao, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Quốc tế – ĐHQG TPHCM, Đại học FPT, VinUni, BUV, RMIT… đặc biệt là được nộp hồ sơ sớm – từ kỳ nhập học tháng 2, thay vì kỳ nhập học tháng 7 sau khi tốt nghiệp chương trình Việt Nam và KHÔNG CẦN NỘP ĐIỂM IELTS.

3. Các học bổng giá trị cao dành riêng cho học sinh sở hữu bằng SACE tại các trường Đại học ở Nam Úc

3.1.Đại học Nam Úc (University of South Australia) 

Đây là ngôi trường Đại học lớn nhất bang Nam Úc, xếp hạng 25 trong top 50 trường Đại học hàng đầu thế giới dưới 50 tuổi (THE Young University Ranking 2020). Nơi đây là cái nôi của nhiều phát kiến đáng nể trên cả nước, với 100% nghiên cứu của trường đạt chuẩn hoặc vượt mức tiêu chuẩn thế giới.

Đại học Nam Úc cung cấp các chương trình giáo dục đào tạo đa dạng nhất ở Nam Úc với hơn 200 chương trình học, được thiết kế với sự kết nối chuyên môn với ngành công nghiệp, giúp sinh viên trau dồi kỹ năng thực tế và sẵn sàng để làm việc. Các ngành thế mạnh của trường có thể kể đến Kinh doanh, Giáo dục, Hóa học, Vật lý, Công nghệ thông tin,..

Có thể nói Đại học Nam Úc mang trong mình một môi trường rất mở, luôn luôn chào đón sinh viên quốc tế với cộng đồng 7.000 du học sinh ở hiện tại, trong tổng số hơn 37.000 sinh viên, và kết nối với 89 cơ sở đối tác trên toàn cầu.

Đặc biệt, với học sinh học chương trình SACE – chương trình THPT bang Nam Úc dù học ở Úc hay ngoài lãnh thổ Úc như tại SACE College Việt Nam –  nếu sinh viên chọn Đại học Nam Úc là lựa chọn đầu tiên trên hệ thống SATAC trước khi có điểm ATAR chính thức, thì chắc chắn sẽ trúng tuyển vào học Đại học Nam Úc với ATAR từ 50 trở lên.

Đặc biệt, sắp tới Đại học Nam Úc và Đại học Adelaide sẽ sáp nhập, tạo cơ hội cho sinh viên khi nhận được tấm bằng danh giá từ Đại học nằm trong những trường Go8. Chính vì vậy, ngoài ưu đãi nộp hồ sơ sớm, mức điểm đầu vào thấp thì sinh viên còn được nhận tấm bằng danh giá từ trường Go8 với cơ hội việc làm KHÔNG GIỚI HẠN cho sự nghiệp thành công rực rỡ.

3.2. Đại học Adelaide 

Đây là trường đại học dẫn đầu của nhóm G8 – 8 trường đại học top đầu về nghiên cứu, đồng thời là một trong những trường đại học lâu đời và uy tín nhất nước Úc. Ngoài ra, Đại học Adelaide nằm trong top 1% các trường đại học hàng đầu trên thế giới, đứng thứ 106 trong bảng xếp hạng QS World University Ranking 2020. Trường có thế mạnh đặc biệt về các ngành Khoa học, Kỹ thuật và Công nghệ. 

Future Making Fellowships applications open - Environment Institute Blog

Với 110 giải Rhodes và 5 giải Nobel từng được trao cho các cựu sinh viên xuất chúng của trường, Đại học Adelaide hiện là ngôi trường có tiêu chuẩn đào tạo rất cao. Trường có chất lượng giảng dạy hàng đầu đi kèm với dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế, đồng thời các chương trình của trường nhận được sự cố vấn của các giáo sư làm việc chặt chẽ với chính phủ, điều này đồng nghĩa với việc du học sinh sẽ có được tất cả những hỗ trợ cần thiết để tạo dựng thành công.

Đặc biệt, Đại học Adelaide còn có ưu đãi dành riêng cho học sinh học chương trình SACE – chương trình THPT của bang Nam Úc và học sinh của SACE College Việt Nam với học bổng 25% nếu học sinh có điểm ATAR từ 80 trong khi đối với sinh viên không học SACE, mức học bổng chỉ là 20% với điểm ATAR tương đương. 

3.3. Đại học Flinders

Đại học Flinders là một trong các trường có thứ hạng “đáng nể” tại Úc và trên thế giới. Trường nằm trong top 2% trường đại học tốt nhất thế giới (QS World University Rankings 2021) và là một môi trường giáo dục tuyệt vời đã được bình chọn là trường top 1 bang Nam Úc về chất lượng giảng dạy, hỗ trợ sinh viên và tỷ lệ giáo viên: sinh viên (1:18).

Tại đây, sinh viên sẽ được sống và học tập trong một môi trường năng động và đầy thử thách. Ngay từ năm 2 hoặc năm 3 đại học, sinh viên đã có thể tham gia các khóa thực tập được thiết kế phù hợp, dưới sự cố vấn của các giáo sư đầu ngành. Các ngành học tại Đại học Flinders rất đa dạng, từ Thiết kế đồ họa, Công nghệ thông tin tới Tội phạm học hay các ngành Khoa học Xã hội,,,. Đặc biệt, trường có chất lượng đào tạo rất cao đối với ngành Y khoa (xếp thứ 10 tại Úc) và ngành Điều dưỡng (xếp thứ 75 tại Úc).

Đối với những học sinh đã học tại SACE College Vietnam, học sinh tốt nghiệp sẽ được hưởng các mức học bổng cao hơn dễ dàng hơn so với những học sinh không học chương trình này và được áp dụng cho bất cứ chương trình học và bằng cấp nào được cung cấp bởi Đại học Flinders.

Cụ thể như sau:

Điểm ATAR   Học bổng đối với học sinh ngoài   Học bổng đối với học sinh có bằng SACE
65 – 70 Không áp dụng học bổng Học bổng 15% cho toàn bộ khoá học
70 – 80 Học bổng 20% cho toàn bộ khoá học Học bổng 25% cho toàn bộ khoá học
 Từ 80 trở lên Học bổng 25% cho toàn bộ khoá học Học bổng 30% cho toàn bộ khoá học

Đặc biệt, với ngành Y – một ngành học rất có yêu cầu rất cao tại Úc, sinh viên có thể được vào thẳng và học chương trình 6 năm nếu đủ điều kiện đầu vào thay vì phải học 7 năm như thông thường.

 

Tham khảo thông tin về chiến dịch và nhận tư vấn về du học tại Bang Nam Úc trực tiếp với đại diện các trường và chính quyền bang tại: https://studyadelaide.com/makethechoice hoặc liên hệ với SACE College Việt Nam – đại diện chính thức của hệ thống các trường Trung học và Đại học của Nam Úc.

Nộp hồ sơ du học tại SACE College Việt Nam, bạn sẽ được hỗ trợ trong suốt quá trình từ khi tìm hiểu thông tin, nộp hồ sơ cho đến suốt thời gian bạn học tập cũng như tìm kiếm các học bổng giá trị và phù hợp.

Tìm hiểu ngay về du học Anh, Úc, Mỹ và tìm kiếm học bổng với SACE Colege Việt Nam tại: https://bit.ly/3br9c9n hoặc liên hệ 090 229 8558 để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now