Là đại diện chính thức của các trường Đại học và Trung học tại Úc, SACE College Việt Nam đã giúp rất nhiều học sinh, sinh viên du học thành công trên khắp thế giới và đạt được những học bổng giá trị, SACE College Việt Nam sẽ giúp bạn cất cánh thành công.

1.1 Nghiên cứu

Hãy khảo sát các khóa học, các trường đại học, cấp 3 và vị trí của trường. Hãy lập danh sách những điểm ưu tiên mà bạn mong muốn và từ đó chọn lọc kỹ hơn.

1.2 Tìm kiếm trường và ngành học thích hợp

Khi bạn đã sẵn sàng, hãy liên hệ và đặt lịch tư vấn cùng SACE College Việt Nam

Các tư vấn viên của SACE College Việt Nam là những người có kinh nghiệm nộp hồ sơ cũng như trải nghiệm du học, sẽ đem đến cho bạn những lời khuyên thiết thực và mang tính chuyên môn cao cho mỗi cá nhân học sinh đến tư vấn.

Đặc biệt, nếu bạn chưa xác định được ngành học phù hợp với bản thân, SACE College Việt Nam sẽ giúp bạn tìm ra!!!

Hãy chia sẻ với chúng tôi về các tiêu chí bạn mong muốn để lựa chọn trường học, ngành học và đảm bảo cung cấp cho bạn thông tin thích hợp nhất về trường đại học tương lai và ngành học phù hợp với bạn.

1.3. Làm hồ sơ và nộp đơn và hỗ trợ tìm kiếm học bổng 

Sau khi xác định được khóa học và trường học phù hợp cho mình, SACE College Việt Nam sẽ giúp bạn  nộp đơn xin nhập học.

SACE College Việt Nam cũng sẽ giúp bạn tìm kiếm những học bổng giá trị cao nhất, khả thi nhất và hướng dẫn viết thư giới thiệu, bài luận và CV đối với hồ sơ của bạn

Đặc biệt, SACE College Việt Nam sẽ liên hệ với trường/ đại diện trường mà bạn chọn để chắc chắn rằng hồ sơ học tập, hoạt động ngoại khóa của bạn được truyền đạt một cách đầy đủ nhất nhằm tăng cơ hội bạn được trường chấp nhận.

1.4. Chấp nhận thư mời nhập học

SACE sẽ hướng dẫn học sinh hoàn thành hồ sơ và nộp hồ sơ cho học sinh và theo sát đến khi học sinh có thư mời nhập học.

1.5. Làm visa du học

SACE College Việt Nam sẽ hỗ trợ hoàn thành và nộp hồ sơ visa cho cả học sinh và thân nhân đi cùng.

1.6.  Sẵn sàng, sắp xếp, lên đường

Xin chúc mừng – bạn đang bắt đầu hành trình và trải nghiệm đầy ấn tượng.

SACE College Việt Nam sẽ trợ giúp mọi việc với lời khuyên về những vấn đề như đổi tiền, bảo hiểm, thẻ SIM, tài khoản ngân hàng….thậm chí sẽ giúp bạn liên hệ với đại diện trường và đặt giúp bạn dịch vụ đưa đón tại sân bay – đối với những bạn học sinh, sinh viên lần đầu cất cánh.

SACE College Việt Nam cũng chuẩn bị những buổi Pre Departure về việc chuẩn bị lên đường, để giúp bạn tự chuẩn bị cho cuộc sống du học sinh sắp tới

NHỮNG HỖ TRỢ MIỄN PHÍ TỪ SACE College Việt Nam

– Nhắc bạn và gia đình những mốc thời gian cần ghi nhớ để không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nộp đơn vào trường.

– Hỗ trợ phụ huynh nộp học phí trong suốt thời gian sinh viên học tập

– Tư vấn du học miễn phí

– Tìm kiếm các học bổng du học phù hợp đến 100%

– Kết nối học sinh với cộng đồng du học sinh Việt Nam và du học sinh từ SACE College Việt Nam

– Hẹn lịch tư vấn trực tiếp với đại diện trường mà bạn đang quan tâm

– Hỗ trợ nộp đơn xin nhập học, theo dõi tiến độ và nhận thư xác nhận từ trường

– Tư vấn chỗ ở, ngân sách du học, hỗ trợ đặt vé máy bay, trang bị kỹ năng trước khi lên đường

Chi phú du học của từng học sinh sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau: Học phí, Nhà ở, Thực phẩm, Phí đi lại, Sinh hoạt hoạt phí hàng ngày.

2.1. Học phí

Ngoài học phí, bộ Nhập cư Úc nhận định sinh viên quốc tế cần bỏ ra $85 – $440/tuần để chi trả các nhu cầu cơ bản. Uớc tính tổng chi phí du học Úc của một du học sinh trung bình từ 500 – 700 triệu/năm. Giá cả có thể thay đổi tuỳ theo chương trình, loại trường và địa điểm mà sinh viên chọn.

Hầu hết các trường yêu cầu du học sinh phải đóng học phí vào năm học đầu tiên. Học phí du học tại Úc sẽ khác nhau tùy theo ngành học, trường học và mỗi thành phố. Nhìn chung, học phí các khóa học sẽ trong khoảng:

 • Học phí cấp bậc Phổ thông khoảng 10.000 AUD – 30.000 AUD/năm
 • Các khóa học tiếng Anh: Từ 300 AUD/tuần tùy thời lượng khóa học
 • Bằng Cử nhân Đại học: 15.000 AUD – 33.000 AUD/năm
 • Bằng Thạc Sỹ Sau Đại Học: 20,000 AUD – 37,000 AUD/năm
 • Bằng Tiến Sỹ: 14,000 AUD – 37,000 AUD/năm

Lưu ý: (*) Mức học phí không áp dụng cho các ngành học chuyên môn cao như thú y hay y khoa.

2.2 Tiền thuê nhà

Chỗ ở là một trong những vấn đề du học sinh và bố mẹ quan tâm nhiều nhất khi lên kế hoạch học tập tại nước ngoài. Mỗi loại hình nhà ở đều có ưu khuyết và giá cả khác nhau. Tùy theo tình hình kinh tế và nhu cầu mà học sinh chọn nhà ở cho phù hợp.

Ví dụ: Ký túc xá có giá rẻ nhất, chỉ từ $90 – 150/tuần, cùng với điều kiện trị an tốt và có thể trao đổi nhiều với bạn bè cùng phòng, hạn chế là vấn đề riêng tư và cơ sở vật chất không thể bằng phòng riêng.

Chia làm các phí của các hình thức tương ứng như ở KTX, thuê nhà, ở Homestay. Dưới đây là các chi phí tương ứng: 

Loại hình nhà ở  Chi phí
Kí túc xá  90$ – 150$/ tuần 
Thuê nhà ở chung  85$ – 215$/ tuần 
Ở trong khuôn viên trường 90$ – 280$
Ở cùng gia đình bản địa (homestay) 235$ – 325$/ tuần
Thuê nhà riêng  165$ – 440$/ tuần
Ở tại trường nội trú 11.000$ – 22.000$/ tuần

2.3. Phí đi lại

Thông thường, chi phí dành cho phương tiện công cộng của 1 du học sinh dao động trong khoảng 15$- 55$/tuần

2.4. Sinh hoạt phí

 • Phí ăn uống: 80$ – 280$/ tuần
 • Gas, điện, nước…: 35$ – 140$/ tuần 
 • Điện thoại và internet: 20$ – 55$/ tuần 
 • Giải trí: 80$ – 150$/ tuần 

Quý phụ huynh và học sinh muốn tìm hiểu rõ hơn về chi phí sinh hoạt và học phí tại các trường, các bang cụ thể, vui lòng liên hệ SACE College Việt Nam để được tư vấn trực tiếp. 

Học sinh, sinh viên trước khi cất cánh cần chuẩn bị và kiểm tra lại những thông tin như visa, bảo hiểm, hỗ trợ tài chính, chỗ ở, kĩ năng sống ở môi trường mới…

1. Visa

Việc bảo đảm bạn có visa hợp lệ trước khi bắt đầu đi du học là rất quan trọng

Nếu bạn xin cấp loại visa không đúng, điều này có thể khiến cho thời gian học của bạn bị thu ngắn lại, hoặc hạn chế cơ hội làm việc sau tốt nghiệp của bạn.

SACE College Việt Nam hỗ trợ tư vấn về visa và thủ tục xin visa để đảm bảo phụ huynh và học sinh được cập nhật mọi thông tin mới nhất về các yêu cầu và điều kiện xin visa. SACE cũng sẽ hướng dẫn và đồng hành cùng học sinh trong suốt quá trình nộp đơn và giúp chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết để nộp hồ sơ.

2. Chỗ ở

Khi bắt đầu có kế hoạch đi du học, việc xét xem loại nhà ở nào giúp bạn sống thoải mái nhất là rất quan trọng.

Có một rất nhiều loại hình nhà ở cho du học sinh, bạn có thể ở với một gia đình bản xứ, phòng trọ, căn hộ, ký túc xá sinh viên, trường nội trú, hoặc thuê nhà riêng.

Cần lưu ý rằng, việc chọn chỗ ở có thể tác động rất lớn đến việc học, sức khỏe và tình trạng thoải mái của bạn. Dù có nhiều lựa chọn, việc tìm được chỗ ở thích hợp có thể khiến trải nghiệm học tập của bạn đầy đủ và thú vị.

Nhiều sinh viên chọn việc ở tại trường của mình (thường gọi là ‘trong khu học xá”) hoặc sống với một gia đình bản xứ khi họ mới đến. Việc này giúp bạn quen dần với thành phố mới, và kết nối ngay được với một số người có thể giúp đỡ bạn.

Sống với bạn bè trong căn nhà thuê ở ngoài khu học xá có thể là một trong những chọn lựa tiết kiệm chi phí nhất, nhưng điều này cũng có nghĩa bạn sẽ phải chia sẻ không gian với những người khác.

3. Quản lí tài chính khi du học 

Để tránh phải tốn các khoản phí quy định ngân hàng quốc tế, bạn nên mở tài khoản tại nước mà mình đang du học. Phí tài khoản và các lợi ích khác của ngân hàng có thể khác nhau, vì vậy, bạn nên xem kỹ phần hướng dẫn để tránh những nhầm lẫn không đáng có.

Một trong những vấn đề khó khăn nhất của sinh viên (nhất là các sinh viên quốc tế) là tiết kiệm tiền và cố tránh chi tiêu quá nhiều. Là du học sinh đang sống và học tập xa nhà, bạn cần cố gắng tiết kiệm hết mức có thể, vì du học có thể là một quá trình tốn kém. Có tiền tức là bạn có thể hưởng được những lợi ích như đi chơi, mua sắm, và du lịch nhiều hơn.

Dưới đây là một số cách hữu ích dành cho bạn tham khảo: 

Tự nấu ăn tại nhà

Nấu ăn tại nhà là việc làm đơn giản có thể giúp bạn tiết kiệm tiền thay vì thường ăn ngoài hoặc đặt mua thức ăn mang đến.

Thay vì dùng ngân sách của mình để ăn ngoài, mỗi tuần bạn có thể đi chợ ở gần nơi mình ở, mua thực phẩm tươi với giá rẻ.

Bạn có thể giảm số tiền chi cho ăn uống khoảng 30 – 50% bằng cách tránh dùng thức ăn bán sẵn. Khi tiết kiệm tiền mà lẽ ra bạn phải chi để ăn ngoài, bạn có thể chuẩn bị và nấu đủ cho mấy bữa ăn, và dùng số tiền đó cho những việc quan trọng hơn trong cuộc sống của mình ở nước ngoài.

Là du học sinh, có thể không phải lúc nào bạn cũng có thời gian để nấu ăn, một lựa chọn khôn ngoan là nấu lượng nhiều, rồi giữ những bữa ăn chưa dùng trong tủ lạnh, để hâm lại khi bạn cần. Cách này khiến bạn không phải nấu ăn hàng ngày. Dù nấu ăn và chuẩn bị bữa ăn cho mình tại nhà có thể mệt nhọc và tốn thời gian, nhưng nó giúp bạn tiết kiệm tiền và thường là chọn lựa tốt cho sức khỏe hơn nhiều.

Tận dụng lợi thế của sinh viên

Dùng thẻ sinh viên có thể khiến bạn được giảm giá không những khi đi tàu, xe mà còn khi bạn đến nhà hàng, cửa hàng, mua vé xem phim, và dự các sự kiện dành cho du khách. Bạn chỉ cần xin cấp thẻ sinh viên vào kỳ học đầu tiên để có thể được những khoản giảm giá vừa kể ngay khi bắt đầu học kỳ.

Khoản giảm giá vé tàu, xe cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm được hàng trăm đô-la mỗi năm! Có một số trang web chuyên cung cấp cho sinh viên phiếu tặng và chiết khấu, vậy hãy chịu khó tìm xem. Đôi khi họ còn chỉ bạn cách nhận phần thưởng sinh nhật nữa đấy!

Tìm những hoạt động giải trí miễn phí tại thành phố bạn ở

Khi sống tại một đất nước mới, có hàng trăm địa điểm thú vị bạn có thể đến tham quan mà không tốn kém quá nhiều, thậm chí miễn phí. Bạn luôn có thể tìm thấy những địa điểm trên Internet miễn phí hoặc thu ít phí thăm quan . Ví dụ, có những viện bảo tàng và nhà trưng bày mở cửa cho mọi người. Bạn cũng luôn có thể tìm trên mạng những chương trình khuyến mãi và giao dịch mà bạn có thể tận hưởng với mức giảm giá.

3. Chuẩn bị hành lí trước khi lên đường

 • Tải các bản sao giấy tờ, ảnh chụp, âm nhạc, dữ liệu cần thiết lên bộ nhớ đám mây ví dụ như One Drive, Google Drive, iCloud…

 • Sắp xếp hợp lý giới hạn trọng lượng hành lý cho phép, phương tiện giải trí và thức ăn

 • Sắp xếp người đón tại phi trường khi chuyến bay của bạn đến nơi

 • Nếu có mang theo điện thoại, hãy tải xuống một ứng dụng để bạn có thể liên lạc với gia đình và bạn bè khi dùng Wi-Fi

 • Gắn thẻ ghi đầy đủ thông tin cá nhân hay làm cách nào đó để dễ nhận dạng hành lý của mình

 • Hành lý xách tay gọn nhẹ, các vật dụng cá nhân cần thiết hỗ trợ bạn trong suốt hành trình bay

Những vật dụng cần xếp vào hành lý xách tay

Trước khi đi du học bạn cần chuẩn bị gì để đem lên máy bay? Danh sách sau đây sẽ giúp bạn bắt đầu xếp:

 • Hộ chiếu (passport) và visa du học sinh còn hiệu lực.

 • Giấy xác nhận ghi danh COE (Confirmation of Enrolment)

 • Tiền mặt: Một khoản tiền nhỏ dành cho khi bạn mới đến.

 • Nhật ký: Để ghi lại các trải nghiệm của bạn.

 • Thuốc men và vật dụng y tế: Có đơn thuốc song ngữ hoặc dịch sang Tiếng Anh

 • Bộ chuyển đổi điện áp du lịch: Để dùng cho các món đồ điện tử của bạn.

 • Từ điển bỏ túi: Hỗ trợ cho bạn trong khi giao tiếp.

 • Máy ảnh

 • Điện thoại

 • Một vài bộ quần áo: Dùng trong trường hợp thất lạc hành lí.

 • Sổ ghi chép: Thông tin về chỗ ở, sắp xếp người đón bạn ở phi trường, và danh sách những số điện thoại có liên quan.

 • Tai nghe: Để giải trí trên máy bay

Những vật dụng cần TRÁNH xếp vào hành lý xách tay

Cần lưu ý là một số món tốt nhất nên để lại nhà, để tránh phí tiền hoặc có vấn đề khi làm thủ tục xuất/nhập cảnh. Hãy nhớ đừng xếp vào hành lý bất cứ món nào sau đây.

 • Đồ gia vị hoặc các sản phẩm thực vật, ví dụ như hầu hết các loại gia vị châu Á, có thể mua dễ dàng, tại các siêu thị châu Á.

 • Các văn phòng phẩm loại dễ mua, không nhất thiết phải mang mọi thứ theo mình.

 • Một khoản tiền mặt lớn (hơn 20.000 đô-la).

 • Hàng hoá không có giấy phép (như phim ảnh, v.v.).

 • Bất cứ món gì có thể bị xem là vũ khí.

SACE College Việt Nam có buổi định hướng đầy đủ cho học sinh trước khi lên đường và các khóa học tiền du học cho học sinh để chuẩn bị tốt nhất về kiến thức văn hóa và kĩ năng học tập.