[News] Bạn có biết: Chính phủ Úc đã đầu tư $254 triệu vào các chương trình học bổng cho toàn nước Úc

Theo số liệu thống kê mới nhất từ phía bộ Ngoại giao và Thương Mại nước Úc (DFAT), vào năm 2023, chính phủ Úc đã cấp 1603 học bổng chính phủ Australia Awards và các khóa học ngắn hạn dành cho các cá nhân đến từ 28 quốc gia đối tác, với số tiền lên tới $254 triệu.

Việc cung cấp số tiền khổng lồ này hoàn toàn nằm trong chính sách phát triển quốc tế của Úc về một tương lai thịnh vượng và ổn định cho quốc gia, đồng thời nâng cao trình độ học vấn cũng như quảng bá nền giáo dục của nước Úc tới các quốc gia đối tác, nhằm thu hút các nhân tài trên toàn thế giới, đặc biệt là các quốc gia đang phát triển. Hơn nữa, với việc phát triển học bổng Australia Awards, nước Úc cũng mong sẽ đóng góp phần nào trong công cuộc phát triển các quốc gia đối tác, giúp nâng cao trình độ học thức, kĩ năng và mạng lưới quan hệ các sinh viên quốc tế để các bạn có cơ hội phát triển và sau đó quay về đóng góp xây dựng nước nhà. 

Có thể bạn chưa biết, chương trình Australian Awards còn được biết đến với cái tên Colombo Plan, đã được chính phủ Úc triển khai từ những năm 1950 và vẫn được duy trì hoạt động mạnh mẽ trong suốt 70 năm qua, và đây chính là một trong những niềm tự hào đến từ xứ sở Kangaroo khi có thể cung cấp nền giáo dục hàng đầu thế giới cho những nhà lãnh đạo trong tương lai cho các quốc gia trên toàn thế giới.

Dưới đây là 1 số thông tin về học bổng Australian Awards (AAS) cũng như các chương trình hỗ trợ khác của Úc:

  • Australia Awards Scholarships: Học bổng của chính phủ Úc dành cho các học sinh đến từ 28 quốc gia đối tác, trong đó bao gồm Việt Nam
  • Australia Awards Pacific Scholarship: Học bổng dành cho các học sinh/sinh viên đến từ khu vực Châu Á – Thái Bình Dương với cơ hội học tại các cơ sở liên kết với Úc nằm ở khu vực Thái Bình Dương.
  • Australia Awards Short Courses: Chương trình đào tạo ngắn hạn, diễn ra trong vòng 3 tuần đến vài tháng, dành cho các cá nhân thuộc 1 nhóm các quốc gia đang phát triển, bao gồm Bangladesh, Bhutan, India, Maldives, Mongolia, Nepal, Pakistan và Sri Lanka. Chương trình cung cấp nền tảng các kĩ năng và kiến thức cần thiết và giúp cho những cá nhân tham dự cơ hội mở rộng mạng lưới kết nối, nhằm giúp các bạn đóng góp được phát triển nước nhà sau khi trở về. 
  • ACIAR Fellowships: Là chương trình được tổ chức bởi Trung tâm viện nghiên cứu và phát triển nông nghiệp Úc (ACIAR) – được thành lập từ năm 1982, với nhiệm vụ hỗ trợ tài chính cho các dự án nghiên cứu nông nghiệp trong và ngoài nước Úc. Chương trình ACIAR fellowships cung cấp học bổng cho các tiến sĩ nghiên cứu ngành nông nghiệp cơ hội sang Úc để phát triển sự nghiệp nghiên cứu, cũng như giúp họ theo đuổi được trình độ học vấn cao hơn như bằng Master hoặc PhD.
  • Australia for ASEAN scholarships: Là chương trình học bổng chính phủ danh giá dành cho các thành viên thuộc khu vực ASEAN, và mỗi năm có 10 suất học bổng cho mỗi quốc gia đối tác nằm ở khu vực này. Các ứng viên sẽ được đánh giá dựa trên các tiêu chí trình độ chuyên nghiệp, tính cách, khả năng học thức và phân tích tiềm năng của các cá nhân.

Có thể thấy, không chỉ có các học bổng giá trị từ các trường đại học, Chính phủ Úc cũng rất chú trọng đến việc thu hút nhân tài và cung cấp các suất học bổng giá trị để tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế trên khắp thế giới có cơ hội học tập, phát triển và hoàn thiện. 

SACE College Việt Nam ngoài là đại diện chính thức của các trường đại học tại Úc còn là đại diện của chính phủ các bang Nam Úc, New South Wales và Queensland. Quý phụ huynh và học sinh muốn tìm hiếm học bổng, tư vấn lộ trình du học phù hợp và làm hồ sơ du học vui lòng liên hệ SACE College Việt Nam theo số 090 229 8558 hoặc email duhoc@sace.edu.vn để được hỗ trợ HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ. 

_________________________

Source: 

Australian Awards Global Strategic Framework

https://www.dfat.gov.au/sites/default/files/australia-awards-global-strategic-framework-2021-24.pdf

Australia Awards:

https://www.dfat.gov.au/people-to-people/australia-awards

Facts about studying in Australia:

https://www.studyaustralia.gov.au/english/discover-australia/facts-about-studying-australia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now