Đi du học Úc từ bậc trung học phổ thông là một lựa chọn tối ưu cho những bạn học sinh sớm có niềm đam mê với nước Úc, có dự định tận dụng thời gian ở Úc của mình không chỉ để học kiến thức mà còn để tiếp thu nền văn hóa đa dạng và lối tư duy sáng tạo của đất nước này.

Ngay trong thời gian học phổ thông trung học, các du học sinh đã có thời gian làm quen với môi trường học tập, sinh sống tự lập, tạo điều kiện cho các bạn tìm hiểu thêm thông tin và đăng tuyển vào những trường đại học mà mình mơ ước.

1. Chất lượng giáo dục được công nhận toàn cầu

Nước Úc luôn được vinh dự nằm trong Top các nền giáo dục hàng đầu thế giới. Với tầm vóc của nền giáo dục tuyệt vời, Úc đã mang về 15 giải Nobel trên khắp các lĩnh vực.

Giáo dục bậc THPT của Úc được quản lí chất lượng và cấp bằng bởi Uỷ ban giáo dục của từng bang (Department for Education), đảm bảo học sinh được trang bị kiến thức, kĩ năng và định hướng nghề nghiệp cho học sinh từ sớm. 

Chương trình học THPT đa dạng, nhiều môn học để học sinh lựa chọn theo sở thích và định hướng cá nhân, phát triển đồng thời cả kiến thức cùng kĩ năng học tập, kết hợp với hoạt động ngoại khóa, đảm bảo cân bằng việc học tập cho học sinh.

2. Học phí hợp lí 

So với các nền giáo dục khác như Anh, Mỹ thì giáo dục Úc được xem là có học phí hợp lí và dễ chịu hơn cả. 

Với học phí cho bậc THPT từ 13.000 – 15.000 AUD (đối với hệ thống các trường THPT công lập của chính phủ) hoặc 17.000 – 30.000 AUD (đối với các trường tư.

Đặc biệt, từ ngày 27/9/2018, chương trình du học Úc không chứng minh tài chính được áp dụng mở rộng cho hầu hết các trường cao đẳng, đại học, trường dạy nghề, trung học tại Úc; do Việt Nam đã tăng hạng từ Assessment Level 3 lên Assessment Level 2 (AL2) theo đánh giá của Bộ Di Trú Úc. Việc tăng hạng này đang tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh, sinh viên Việt Nam xin visa du học Úc dễ dàng hơn. Cụ thể:

☑️ Không bắt buộc học sinh cung cấp các chứng chỉ IELTS quốc tế

☑️ Miễn chứng minh tài chính khi nộp hồ sơ du học Úc

3. Sự hỗ trợ toàn diện cho học sinh

Bố mẹ sẽ hoàn toàn yên tâm khi cho con du học từ bậc THPT tại Úc bởi con sẽ được hỗ trợ toàn diện từ khi cất cánh bắt đầu cho đến khi kết thúc hành trình.

Các hoạt động hỗ trợ của chính phủ các bang tại Úc thường bao gồm:

 • Bộ tài liệu chuẩn bị trước khi du học để phụ huynh và học sinh tham khảo
 • Chương trình định hướng trước khi cất cánh
 • An toàn và các phúc lợi cho học sinh
 • Báo cáo tiến trình học tập
 • Dịch vụ điện thoại khẩn cấp 24 giờ

4. Đất nước an toàn, thân thiện và đáng sống trên thế giới

Bạn có biết Úc là quốc gia có nền văn hóa đa dạng nhất? Chất lượng cuộc sống ở Úc chỉ đứng sau Na-Uy là quốc gia tốt nhất trên thế giới. Số lượng học sinh, sinh viên quốc tế cũng chiếm phần đông dân số Úc, tạo môi trường thuận lợi để các bạn du học sinh hòa nhập, kết nối với nhiều bạn trẻ năng động và đa sắc tộc.

Không chỉ được công nhận về chất lượng đào tạo xuất sắc, các thành phố của Úc còn là địa điểm sống lý tưởng nhất thế giới. Theo khảo sát của QS Best Student Cities 2019, Úc hiện có 7 thành phố được bình chọn trong Top 100 thành phố tốt nhất thế giới dành cho du học sinh (trong đó Melbourne đứng thứ 3, kế đến là Sydney, Brisbane, Canberra, Adelaide, Perth và Gold Coast).

Với những “điểm cộng” hấp dẫn trên, con đường du học Úc của học sinh, sinh viên Việt Nam đang trở nên rộng mở hơn bao giờ hết.

Nếu quý phụ huynh và học sinh còn băn khoăn về việc có nên du học Úc ở thời điểm hiện tại thì câu trả lời là CÓ. Hãy liên hệ với SACE College Việt Nam để được hỗ trợ về các thủ tục, hướng dẫn lộ trình và hoàn tất hồ sơ xin visa du học Úc hoàn toàn miễn phí!

Ở bậc trung học phổ thông tại Úc, học sinh cần học theo chuyên ban – căn cứ vào nguyện vọng thi tốt nghiệp và định hướng nghề nghiệp sau này. Chương trình phân ban này đảm bảo trang bị cho học sinh các kiến thức cơ bản để học lên chuyên ngành dự kiến ở bậc học nghề/ đại học. Học sinh vì vậy cần chủ động chọn môn học bắt buộc và lựa chọn phù hợp. Học sinh tốt nghiệp lớp 12 được cấp bằng tốt nghiệp phổ thông với những tên gọi khác nhau:

Canberra  ACT Year 12 Certificate
New South Wales Higher School Certificate (HSC) 
Khu vực lãnh thổ phía Bắc Northern Territory Certificate of Education (NTCE)
Queensland Senior Certificate
Nam Úc South Australian Certificate of Education (SACE)
Tasmania Tasmanian Certificate of Education (TCE)
Victoria  Victorian Certificate of Education (VCE)
Tây Úc Western Australia  Certificate of Education (WACE)

Tại Úc, học sinh phổ thông từ lớp 10 trở lên có thể học song song chương trình phổ thông ngay trong trường và chương trình đào tạo nghề. Khi học hết phổ thông, học sinh có thể đi làm, học nghề hoặc học lên đại học. Một số trường đào tạo phổ thông có đào tạo dự bị đại học và thường những chương trình này gắn với các chương trình đại học cụ thể. Học sinh hết phổ thông tại Úc học thẳng vào đại học Úc, tùy điểm thi tốt nghiệp của mình.

Dưới đây là thông tin về hệ thống các trường để phụ huynh tham khảo: 

Được Bộ giáo dục quản lí tập trung từ chương trình, chất lượng, đánh giá cho đến sự an toàn của học sinh như lựa chọn nhà ở cùng người bản xứ, Úc là điểm đến an toàn hàng đầu cho bố mẹ và các con bởi con sẽ được hỗ trợ toàn diện từ khi cất cánh bắt đầu cho đến khi kết thúc hành trình.

Các hoạt động hỗ trợ của chính phủ các bang tại Úc thường bao gồm:

 • Bộ tài liệu chuẩn bị trước khi du học để phụ huynh và học sinh tham khảo
 • Chương trình định hướng trước khi cất cánh
 • An toàn và các phúc lợi cho học sinh
 • Báo cáo tiến trình học tập
 • Dịch vụ điện thoại khẩn cấp 24 giờ

Ngoài ra, Uỷ ban Trung học cũng là nơi cấp phép và quản lí các gia đình homestay – nơi các bạn học sinh chưa đủ 18 tuổi sẽ ở cùng trong suốt quá trình học tập. Đảm bảo sự an toàn và hỗ trợ cho con đến từ gia đình homestay để hoàn thành chương trình học một cách thuận lợi nhất.

Học sinh sẽ được cung cấp các tiện ích sau khi ở cùng gia đình homestay:

 • Một phòng ngủ đầy đủ tiện nghi
 • Bữa ăn hàng ngày: sáng, trưa, tối
 • Sử dụng các phương tiện chung trong nhà
 • Được chủ nhà hỗ trợ đến trường vào thời gian đầu khi học sinh mới tới
 • Hỗ trợ học sinh bắt xe công cộng để đến trường
 • Môi trường an toàn và được quan tâm cả thể chất và tinh thần