Tân thủ tướng Úc Anthony Albanese – thủ tướng thứ 8 từ Đại học Sydney

Thủ tướng mới đắc cử của Úc – Anthony Albanese, là cựu sinh viên Đại học Sydney chương trình Bachelor of Economics.

Các bạn có thể đọc thêm về cuộc đời và sự nghiệp, cũng như cách mà ông nhấn mạnh vai trò của giáo dục  trong sự nghiệp qua trang cá nhân của ông https://anthonyalbanese.com.au/anthonys-story

Như vậy cho đến nay, Đại học Sydney đã đào tạo 8 Thủ tướng Úc, từ người đầu tiên (Sir Edmund Barton) cho đến tân Thủ tướng hiện nay – nhiều nhất trong tất cả các trường tại Úc.

Theo một thống kê của trang Wikiwand – Universities attended by Australian Prime Ministers, con số này vượt xa trường Đại học Oxford đứng kế tiếp trong danh sách này.

Một số thông tin thú vị:

  • Từ đời Thủ tướng Úc đầu tiên cho đến cách đây khoảng 50 năm (1968+), có 5 ngài Thủ tướng có bằng Đại học (degree) trở lên, 4 trong số này học tại Úc và 2 người từ Đại học Sydney – chiếm tỷ lệ 50%
  • Trong 50 năm trở lại đây, có 6 trong số 13 đời Thủ tướng Úc (12/13 người có bằng Đại học trở lên) là cựu sinh viên Đại học Sydney – chiếm tỷ lệ 50%

Có thể nói vui rằng, Đại học Sydney là một lò đào tạo Thủ tướng Úc, cũng như nhiều nguyên thủ quốc gia, các lãnh đạo và nhiều vị trí quan trọng ở nhiều tổ chức chính phủ, phi chính phủ, công ty, tập đoàn toàn cầu.

Trở thành sinh viên đại học Sydney là một niềm tự hào lớn đối với sinh viên toàn cầu. Cùng SACE College Việt Nam tìm hiểu về các ngành học chất lượng, làm hồ sơ và tìm kiếm học bổng giá trị.

Nộp hồ sơ du học tại SACE College Việt Nam, bạn sẽ được hỗ trợ trong suốt quá trình từ khi tìm hiểu thông tin, nộp hồ sơ cho đến suốt thời gian bạn học tập cũng như tìm kiếm các học bổng giá trị và phù hợp.

Tìm hiểu ngay về du học Anh, Úc, Mỹ và tìm kiếm học bổng với SACE Colege Việt Nam tại: https://bit.ly/3br9c9n hoặc liên hệ 090 229 8558 để được tư vấn cụ thể.

ĐẶC BIỆT:

  • Không thu phí đặt cọc
  • Không thu phí tư vấn
  • Không thu phí dịch thuật, phụ phí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now