Từ A đến Z: Săn học bổng du học Úc

Úc là điểm đến du học của rất nhiều du học sinh quốc tế trên toàn thế giới nhờ chất lượng giáo dục tiên tiến được công nhận toàn cầu với chi phí du học và ăn ở hợp lí. Một trong số những chính sách hỗ trợ về tài chính của chính phủ Úc và các trường đại học chính là học bổng. Tuy nhiên, để có thể săn học bổng Úc thành công, các bạn cần lưu ý và nhắm vào các suất học bổng phù hợp với bản thân và lên kế hoạch ngay khi xác định được mục tiêu đi du học Úc.

1. ĐIỀU KIỆN SĂN HỌC BỔNG ÚC

Học bổng Úc được chia thành nhiều loại với giá trị khác nhau. Do đó, điều kiện đối với từng loại học bổng dành cho ứng viên cũng khác nhau. Để tăng tỉ lệ nhận học bổng thành công, bạn cần nắm rõ các yêu cầu của trường/tổ chức cấp học bổng.

Thường thì điều kiện học bổng du học Úc dựa trên các yếu tố như sau:

1.1. Ứng viên cần nằm trong nhóm đối tượng được cấp học bổng 

Sẽ luôn có các chương trình học bổng dành cho học sinh, sinh viên trong nước và du học sinh nước ngoài. Thường thì đối tượng nhận học bổng sẽ được ghi rõ trong phần thông tin về học bổng. Bạn nên đọc kĩ phần thông tìn này, để biết mình có nằm trong đối tượng được cấp học bổng hay không.

1.2. Năng lực học tập của ứng viên

Không chỉ riêng quá trình làm hồ sơ du học, học bổng Úc cũng phần lớn dựa trên năng lực học tập của ứng viên. Bạn cần phải chứng minh được năng lực học tập của bản thân mình thông qua bảng điểm tại trường, điểm tổng kết năm (GPA), các bằng cấp hoặc giải, cuộc thi học sinh giỏi (nếu có).

Thường thì điểm GPA càng cao thì cơ hội săn du học Úc càng lớn, các bạn có điểm GPA từ 9.5 trở lên có cơ hội để nhắm đến các học bổng trị giá 50% học phí.

1.3. Trình độ ngoại ngữ 

Bên cạnh điểm số xuất sắc, nếu bạn muốn đạt học bổng cao thì cũng cần có điểm Tiếng Anh tốt ở các kĩ năng. Điều kiện để du học Úc bậc đại học thường là IELTS 6.5 (Không kĩ năng nào dưới 6.0) để có thể đi du học và điểm IELTS của bạn càng cao thì khả năng nhận học bổng càng lớn.

1.4. Hoạt động ngoại khóa 

Ngoài năng lực học tập và khả năng ngoại ngữ, các trường đại học, các tổ chức cũng rất chú trọng đến kĩ năng sống ngoài xã hội, khả năng hòa nhập của học sinh. Những hoạt động ngoại khóa có thể là chương trình từ thiện, tổ chức phi lợi nhuận, các câu lạc bộ/dự án cho học sinh tại trường hoặc NGO… Đây sẽ là điểm sáng giúp hồ sơ của bạn nổi bật hơn.

1.5. Thư giới thiệu 

Sẽ có nhiều học bổng yêu cầu bạn phải cung cấp 1 bài luận nêu rõ quan điểm về chủ đề trong xã hội kèm theo thư giới thiệu từ một người uy tín. Bạn có thể nhờ giảng viên của mình (nếu là sinh viên đại học), giáo viên chủ nhiệm hoặc giáo viên bộ môn (nếu là học sinh cấp 3) hoặc người quản lí (nếu bạn đã đi làm).

Hãy đảm bảo những người bạn nhờ viết thư giới thiệu rằng, họ hiểu rõ về bản thân bạn để phòng khi trường hoặc tổ chức cấp học bổng gọi điện kiểm tra hoặc thêm thông tin.

Ngoài những yêu cầu cơ bản trên, còn có các yêu cầu nhỏ khác như: ứng viên chưa từng nhận bất kì học bổng nào từ Úc, không tiến hành thủ tục định cư Úc, không nộp hồ sơ học bổng cho bậc học thấp hơn trình độ của bản thân.

2. CÁC BƯỚC SĂN HỌC BỔNG DU HỌC ÚC 

Các suất học bổng thường có rất nhiều ứng viên nộp hồ sơ, để có thể săn học bổng du học Úc thành công, bạn cần lên kế hoạch rõ ràng ngay từ khi bắt đầu.

Bước 1: Xác định mong muốn và năng lực của bản thân 

Bạn muốn săn học bổng du học Úc giá trị bao nhiêu, học bổng cho bậc Đại học hay Thạc sĩ? Bạn đã đáp ứng những điều kiện nào của học bổng?

Nếu bạn chưa đáp ứng được một kĩ năng hoặc yêu cầu nào đó, bạn có thể lên kế hoạch ôn luyện ngay để đạt được kĩ năng đó.

Từ việc xác định được mong muốn của bản thân, những gì bạn đã có, bạn sẽ khoanh vùng được các học bổng phù hợp với bản thân để tối đa hóa cơ hội săn học bổng.

Bước 2. Tìm kiếm thông tin về các loại học bổng 

Hàng năm, có hàng trăm học bổng du học Úc đến từ chính phủ, các tổ chức và các trường. Nghiên cứu thông tin chính xác với nguồn tin xác thực là một trong những bước cần thực hiện để săn học bổng Úc hiệu quả.

Bạn có thể tiếp cận các thông tin này qua nhiều nguồn thông qua:

  • Trang web của trường/chính phủ/ tổ chức trao học bổng
  • Tham dự các ngày hội du học của các đơn vị đại diện uy tín hoặc từ chính trường bạn đang quan tâm tổ chức
  • Gặp gỡ/ trao đổi với đại diện trường (thông qua các buổi hội thảo/event)

Một trong số những đại diện của các trường đại học Úc ở Việt Nam cũng như các đơn vị của chính phủ như StudyAdelaide, StudyNSW… là SACE College Việt Nam – nơi bạn có thể an tâm tìm kiếm thông tin uy tín, chính xác.

Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ apply học bổng du học Úc

Dựa trên những thông tin và tài liệu đã tham khảo, bạn sẽ cần thời gian từng bước hoàn thiện bộ hồ sơ du học của bản thân mình. Tùy vào mỗi cá nhân của từng bạn mà thời gian chuẩn bị có thể vài tháng để chuẩn bị bảng điểm, chứng chỉ Tiếng Anh, hoạt động ngoại khóa, các loại giấy tờ về pháp lí, tài chính…

Đặc biệt, cần nhớ rằng mỗi loại học bổng có một thời hạn nộp nhất định. Có loại được tự động xét duyệt và cấp khi bạn nộp hồ sơ nhập học, có loại yêu cầu sau khi bạn được vào vòng xét học bổng mới cần bài luận hoặc phỏng vấn…

Hãy lên kế hoạch chuẩn bị và nộp hồ sơ nhập học và săn học bổng càng sớm càng tốt, không nên chờ đến hạn cuối mới nộp, bởi khi đó bạn sẽ rất thụ động và nếu hồ sơ của bản thân xảy ra thiếu sót gì thì rất khó để bổ sung kịp.

Trên đây là một số thông tin cần lưu ý dành cho học sinh muốn giành học bổng du học Úc. Liên hệ với SACE College Việt Nam để được tư vấn và hỗ trợ cũng như nộp hồ sơ vào các trường học tại Anh, Úc, Mỹ…

Nộp hồ sơ du học tại SACE College Việt Nam, bạn sẽ được hỗ trợ trong suốt quá trình từ khi tìm hiểu thông tin, nộp hồ sơ cho đến suốt thời gian bạn học tập cũng như tìm kiếm các học bổng giá trị và phù hợp.

Tìm hiểu ngay về du học Anh, Úc, Mỹ và tìm kiếm học bổng với SACE Colege Việt Nam tại: https://bit.ly/3br9c9n hoặc liên hệ 081 542 8558 để được tư vấn cụ thể.

ĐẶC BIỆT:

  • Không thu phí đặt cọc
  • Không thu phí tư vấn
  • Không thu phí dịch thuật, phụ phí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now