Tin vui cho du học sinh: Úc tăng thời gian ở lại làm việc sau tốt nghiệp

Nhằm giải quyết tình trạng thiếu hụt lao động có tay nghề cao trong các ngành trọng điểm cũng như xây dựng lại ngành Giáo dục quốc tế, chính phủ Úc đã mở rộng thời gian làm việc sau khi tốt nghiệp cho sinh viên quốc tế, nâng tổng thời gian ở lại thành từ 4 – 6 năm.

Ngày 21/2 vừa qua, Bộ giáo dục Úc cho biết, chính sách này sẽ được áp dụng với sinh viên quốc tế tốt nghiệp từ một trường Đại học của nước này, có visa 485 (visa ở lại làm việc tạm thời sau tốt nghiệp) từ ngày 1 tháng 7 năm 23, theo đó:

  • Sinh viên tốt nghiệp bằng Cử nhân được ở lại làm việc sau tốt nghiệp tăng từ 2 năm lên thành 4 năm tùy ngành nghề
  • Sinh viên tốt nghiệp Thạc sĩ sẽ ở lại làm việc 5 năm tùy ngành nghề
  • Đối với bằng Tiến sĩ, sinh viên được ở lại 6 năm với TẤT CẢ CÁC NGÀNH

Các chính sách thu hút đối với vùng regional vẫn được áp dụng và duy trì.

Ngoài ra, chính phủ Úc cũng tăng thời gian làm thêm cho sinh viên đang đi học từ 40 giờ/2 tuần lên thành 48 giờ/2 tuần – chính sách này cũng được áp dụng từ ngày 1/7/23.

Điều này giúp cho sinh viên quốc tế có được thêm cơ hội làm việc để trang trải cho chi phí sinh hoạt, học phí cũng như trau dồi thêm kĩ năng và kinh nghiệm ngay khi còn là sinh viên.

Bộ trưởng Giáo dục Jason Clare nói chính sách này sẽ góp phần hỗ trợ các doanh nghiệp – vốn đang tìm kiếm nhân công trong nhiều lĩnh vực và khiến Úc trở thành điểm đến du học hấp dẫn hơn, giúp phục hồi ngành giáo dục quốc tế sau Covid-19 và tăng thu nhập từ xuất khẩu giáo dục.

Bộ giáo dục Úc cũng công bố danh sách ngành nghề đủ điều kiện và yêu cầu về bằng cấp, chủ yếu thuộc các lĩnh vực y tế, giảng dạy, kĩ thuật và nông nghiệp, danh sách này sẽ được cập nhật đầy đủ trước ngày chính sách có hiệu lực.

Thông tin chi tiết về chính sách mới này của Chính phủ Úc xem tại: http://bit.ly/3Y55736

Nộp hồ sơ du học tại SACE College Việt Nam, bạn sẽ được hỗ trợ trong suốt quá trình từ khi tìm hiểu thông tin, nộp hồ sơ cho đến suốt thời gian bạn học tập cũng như tìm kiếm các học bổng giá trị và phù hợp.

Tìm hiểu ngay về du học Anh, Úc, Mỹ và tìm kiếm học bổng với SACE Colege Việt Nam tại: https://bit.ly/3br9c9n hoặc liên hệ 081 542 8558 để được tư vấn cụ thể.

ĐẶC BIỆT:

  • Không thu phí đặt cọc
  • Không thu phí tư vấn
  • Không thu phí dịch thuật, phụ phí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now