Đại học số 1 Úc xét tuyển thẳng học sinh từ 92 trường của Việt Nam

Ông Phạm Nguyễn Hồng Ân (Andy Phạm) – Quản lí cấp cao khu vực Mekong của Đại học Quốc gia Australia (ANU) cho biết trường đại học này chính thức tuyển thẳng các học sinh của Việt Nam đến từ 92 trường, trong đó có 90 trường chuyên và 12 trường điểm ở khắp các tỉnh, thành.

Chính sách này nhằm tăng số học sinh có học lực tốt ở Việt Nam đến học tập tại ANU.

“Đại học ANU từng chỉ nhận học sinh học chương trình quốc tế, khiến nhiều học sinh trường chuyên hay trường điểm ở Việt Nam bị thu hẹp cánh cửa vào ANU. Nhưng giờ các em có nhiều cơ hội hơn” – Ông Andy nói.

ANU sẽ xét tuyển dựa trên điểm quy đổi sang ATAR (Australian Tertiary Admission Ranking – xếp hạng học sinh trong kì thi tốt nghiệp) từ điểm xét tốt nghiệp (tạm thời) của học sinh Việt Nam từ đó cấp thư mời.

Điểm xét Tốt nghiệp THPT Điểm ATAR quy đổi tương đương
8.5 82
8.6 84
8.7 86
8.8 88
8.9 90
9.0 92
9.1 94
9.2 96
9.3 98

Theo bảng quy đổi của ANU, học sinh đạt 8.5 điểm tương ứng với điểm ATAR 82, hoặc 8.9 tương đương ATAR 90.

“Điểm 8.5 tức là bạn có đủ điều kiện nộp hồ sơ vào ngành học nào có điểm ATAR từ 82 trở xuống, ATAR quy đổi càng cao, ứng viên càng có cơ hội ứng tuyển vào những ngành học yêu cầu đầu vào cao hơn”, ông Andy nói, cho biết trước trước đây ANU không có bảng quy đổi này, tất cả học sinh Việt Nam đều được xét vào mức ATAR 82. Học sinh có thể ứng tuyển các khóa Kinh doanh, Công nghệ thông tin bởi các chương trình này yêu cầu ATAR 80 nhưng với các ngành học như Luật, Tâm lí học thì phải học từ dự bị đại học lên do yêu cầu ATAR trên 82.

Trong bảng xếp hạng đại học thế giới QS năm 2023, ANU xếp thứ 1 tại Úc và thứ 30 trên thế giới. Ông Anday nói hàng năm rất đông ứng viên Việt Nam nộp đơn vào ANU, khoảng 35% trúng tuyển.

Trước ANU, một số trường thuộc top 8 trường đại học danh tiếng ở Úc (Go8) như Đại học Sydney, Đại học New South Wales cũng xét tuyển thẳng học sinh từ trường THPT chuyên và một số trường không chuyên chất lượng cao của Việt Nam. Từ năm 2020, Đại học Sydney đồng ý cho học sinh các trường trong danh sách dùng điểm trung bình lớp 12 để nộp đơn mà không cần học thêm chương trình dự bị.

Dưới đây là DANH SÁCH 92 TRƯỜNG THPT VIỆT NAM ĐƯỢC ANU CHẤP NHẬN TUYỂN THẲNG.

(Nguồn: VN Express)

Liên hệ với SACE College Việt Nam để được tư vấn và hỗ trợ cũng như nộp hồ sơ và tìm kiếm học bổng tại các trường Anh, Úc, Mỹ.

Nộp hồ sơ du học tại SACE College Việt Nam, bạn sẽ được hỗ trợ trong suốt quá trình từ khi tìm hiểu thông tin, nộp hồ sơ cho đến suốt thời gian bạn học tập cũng như tìm kiếm các học bổng giá trị và phù hợp.

Tìm hiểu ngay về du học Anh, Úc, Mỹ và tìm kiếm học bổng với SACE Colege Việt Nam tại: https://bit.ly/3br9c9n hoặc liên hệ 081 542 8558 để được tư vấn cụ thể.

ĐẶC BIỆT:

  • Không thu phí đặt cọc
  • Không thu phí tư vấn
  • Không thu phí dịch thuật, phụ phí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now