Các trường đại học tại Úc tăng thời gian công nhận điểm IELTS hoặc dùng các bài kiểm tra khác thay thế cho sinh viên Việt Nam

Thời gian qua, với việc bài thi IELTS tại Việt Nam bị hoãn, có khá nhiều phụ huynh và học sinh lo lắng về vấn đề chuẩn bị nộp hồ sơ du học bởi yêu cầu Tiếng Anh là một điều kiện đầu vào bắt buộc để đi du học và nộp hồ sơ vào các trường đại học.

Nhằm hỗ trợ học sinh Việt Nam trong thời gian này, các trường đại học tại Úc đã có những chính sách rất linh hoạt để giúp việc du học của các bạn không bị chậm trễ do lí do khách quan này.

1. Gia hạn thời gian công nhận bằng IELTS 

Đại học Macquarie, đã công nhận thời gian giá trị của bằng IELTS là 3 năm thay vì 2 năm như thông thường.

Điều này có nghĩa những bạn học sinh có điểm IELTS đã hết hạn trong vòng 1 năm (học sinh thi từ tháng 11 năm 2019 trở lại đây) vẫn sẽ được trường Macquarie công nhận như bình thường để sử dụng điểm đó để nộp hồ sơ nhập học.

Ngoài ra, trường cũng CÔNG NHẬN VÀ GIA HẠN THỜI GIAN BẰNG TOEFL/PTE/OET/Cambridge LÊN THÀNH 3 NĂM thay vì chỉ 2 năm như thông thường để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học sinh.

Đại học Macquarie cũng cung cấp các gói Tiếng Anh học thuật dành cho học sinh chưa đủ điều kiện đầu vào với HỌC BỔNG 50%

  • Thời gian: 5 – 25 tuần – tùy theo trình độ của học sinh. Học sinh sẽ học 2 tuần chuyên sâu cho kĩ năng nói thay vì 5 tuần
  • Học bổng: 50% học phí, tối đa 10 tuần
  • Học sinh có thể sử dụng bài kiểm tra Tiếng Anh hoặc kết quả IELTS để xác định thời gian của khóa học Tiếng Anh học thuật kéo dài bao nhiêu tuần
2. Sử dụng bài thi Duolingo thay thế
Đại học Western Sydney công nhận bài thi Duolingo cho học sinh Việt Nam thay thế cho bài thi IELTS. Chính sách này sẽ được áp dụng trong vòng 6 tháng tới hoặc cho đến khi kì thi IELTS được tổ chức lại bình thường.
Ngoài ra, học sinh cũng có thể lựa chọn làm bài kiểm tra Tiếng Anh của WSU trực tiếp trên giấy tại SACE College Việt Nam để sử dụng làm điểm đầu vào.
Ngoài các bài thi IELTS, PTE, TOEFL, Đại học Western Sydney cũng công nhận các điểm khác về trình độ Tiếng Anh như:
  • GCE O’level, AS: Điểm C trong GCE O’level, điểm B trong môn Tiếng Anh trình độ GCE AS hoặc điểm C trong GCE A’level của các môn khoa học nhân văn – Các điểm này sẽ được công nhận tương đương trình độ IELTS 6.5 (không kĩ năng nào dưới 6)
  • Điểm IB 24 – tương đương IELTS 6.5 (không kĩ năng nào dưới 6.0)
  • Singapore GCE O’Level: Hạng B trong bài thi tổng quát – tương đương IELTS 6.5 (không kĩ năng nào dưới 6)
  • 2 năm học toàn thời gian bằng Tiếng Anh bên ngoài nước Úc
Liên hệ với SACE College Việt Nam để được tư vấn và hỗ trợ cũng như nộp hồ sơ dùng các bằng thay thế IELTS tại các trường đại học Úc.

Nộp hồ sơ du học tại SACE College Việt Nam, bạn sẽ được hỗ trợ trong suốt quá trình từ khi tìm hiểu thông tin, nộp hồ sơ cho đến suốt thời gian bạn học tập cũng như tìm kiếm các học bổng giá trị và phù hợp.

Tìm hiểu ngay về du học Anh, Úc, Mỹ và tìm kiếm học bổng với SACE Colege Việt Nam tại: https://bit.ly/3br9c9n hoặc liên hệ 081 542 8558 để được tư vấn cụ thể.

ĐẶC BIỆT:

  • Không thu phí đặt cọc
  • Không thu phí tư vấn
  • Không thu phí dịch thuật, phụ phí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now