5 Con đường phổ biến để nộp hồ sơ nhập học cho học sinh Việt Nam tại Đại học Sydney kì tháng 7/23

Đại học Sydney được thành lập năm 1850, là viện đại học đầu tiên của Úc và là một trong những trường đại học lâu đời nhất nước Úc. Trường là 1 trong 8 viện đại học ưu tú nhất nước Úc, cũng nằm trong nhóm 40 trường đại học hàng đầu thế giới. The University of Sydney có ngành học và khóa học đa dạng nhất ở Úc, với hơn 400 ngành học, trong đó nhiều ngành được nằm trong top đầu thế giới.

Dưới đây là 5 con đường dành cho học sinh Việt Nam apply để trở thành sinh viên của ngôi trường danh giá này ngoài những yêu cầu về Tiếng Anh:

1. Học sinh dùng bằng THPT Việt Nam đối với các trường Chuyên/ Chất lượng cao

Đại học Sydney chấp nhận tuyển thẳng những học sinh đến từ các trường THPT Chuyên tại Việt Nam cũng như nhiều trường chất lượng cao (ví dụ THPT Nguyễn Tất Thành, Hà Nội hay THPT Gia Định, Tp HCM…)

Để được nhận vào trường, học sinh cần hoàn thiện hồ sơ với các giấy tờ bao gồm:

 • Bảng điểm năm lớp 12 (bằng Tiếng Việt và bản dịch Tiếng Anh được công chứng) – Sau này Văn phòng tuyển sinh của Đại học Sydney vẫn cần học sinh nộp bổ sung giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời khi học sinh có (vào tháng 8 hoặc tháng 9 tùy từng năm và từng trường THPT mà học sinh theo học) để hoàn thành việc ghi danh và để tài khoản sinh viên không bị khóa. Việc yêu cầu này chỉ xét GIẤY CHỨNG NHẬN TỐT NGHIỆP mà không xét đến ĐIỂM TỐT NGHIỆP của học sinh.
 • Danh sách các trường được Đại học Sydney được công nhận tuyển thẳng xem chi tiết TẠI ĐÂY

2. Học sinh đến từ các trường không chuyên, không thuộc danh sách tuyển thẳng của UniSyd

Để nhận full offer từ trường, các bạn học sinh cần nộp:

 • Điểm SAT hoặc ACT hoăc AP đáp ứng yêu cầu đầu vào của ngành học mà học sinh lựa chọn
 • Bảng điểm cả năm lớp 12 (bằng Tiếng Việt và bản dịch Tiếng Anh có công chứng) – Đại học Sydney không xét điểm lớp 12 của học sinh mà chỉ dùng để xác thực rằng học sinh đã hoàn thành lớp 12 hay chưa

Lưu ý: Sau này Văn phòng tuyển sinh của Đại học Sydney vẫn cần học sinh nộp bổ sung giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời khi có để hoàn thành việc ghi danh và để không bị khóa tài khoản sinh viên, việc yêu cầu bổ sung này KHÔNG dùng để xét điểm tốt nghiệp THPT của học sinh.

3. Học sinh học chương trình SACE tại Việt Nam

Chương trình SACE là chương trình THPT bang Nam Úc được giảng dạy tại Việt Nam từ năm 2017 lần đầu tiên tại SACE College Việt Nam, cho phép học sinh “du học tại chỗ” và nhận bằng chính thống của Bộ giáo dục Nam Úc. Học sinh tốt nghiệp có thể dùng bằng SACE để trực tiếp nộp hồ sơ vào Đại học Sydney và được chấp nhận cũng như có giá trị tương đương như học sinh bản xứ tại Úc hoặc học sinh du học bậc THPT ở Úc.

Học sinh chỉ cần có điểm tốt nghiệp (điểm ATAR) đáp ứng yêu cầu đầu vào của các ngành mà học sinh nhắm đến là được chấp nhận nhập học từ Đại học Sydney.

4. Chương trình IB

Thông thường, học sinh học chương trình IB sẽ chưa kịp có điểm chính thức (Official IB Diploma result) để nhập học vào kì tháng 7 hàng năm của trường. Do đó, Đại học Sydney chấp nhận sử dụng điểm Predicted Grades IB do trường phổ thông của học sinh cung cấp để xuất full offer cho kì nhập học tháng 7 năm 23. Điểm predict cần CAO HƠN 2 ĐIỂM so với yêu cầu chính thức (ví dụ ngành Bachelor of Science có yêu cầu IB 29 thì điểm predict của học sinh cần được 31 trở lên để có full offer).

Học sinh cần nộp điểm predict gần nhất (kì thi gần nhất, thường là trong những tháng đầu năm 2023 cho kì nhập học tháng 7) và form điểm predict cũng như phải có các thông tin sau:

 • Thư phải có letter head chính thức của trường nơi học sinh học
 • Có chữ kí của hiệu trưởng/ quyền hiệu trưởng, giám đốc/ phó giám đốc, công ty hoặc điều phối viên chương trình IB nơi các em theo học
 • Ghi rõ ngày tháng thi. Ví dụ: Chương trình iB, Kì thi tháng 5/ A-Levels kì thi tháng 6
 • Ghi rõ điểm dự đoán cho từng môn học
 • Ghi rõ họ tên và trình độ của từng học sinh
 • Bao gồm cả thông tin chi tiết về cả các điểm thưởng (dự báo)
 • Tổng điểm dự đoán của học sinh trong kì thi

5. Học sinh chuyển tiếp từ các trường Đại học nước ngoài (Anh, Mỹ, Canada….) hay các trường Đại học được công nhận ở Việt Nam.

Đối với các trường hợp này, để có full offer, học sinh cần có:

 • Bằng tốt nghiệp THPT trước đây
 • Bảng điểm gần nhất, đầy đủ nhất của chương trình Đại học đang theo học
 • Nếu bảng điểm đến từ các trường Đại học hiếm gặp hoặc các nước không nói Tiếng Anh…, văn phòng tuyển sinh có thể yêu cầu giấy xác nhận ngôn ngữ đào tạo, thang điểm…từ trường Đại học đó
 • Nếu học sinh xin chuyển tín chỉ để được công nhận giảm trừ, cần chuẩn bị syllabus/course description của chương trình cũ và ghi rõ những môn muốn miễn tín chỉ ở Đại học Sydney – điều này sẽ đẩu nhanh quá trình xét chuyển tín chỉ

Trên đây là 5 con đường và các giấy tờ cần có đối với học sinh Việt Nam muốn nộp hồ sơ nhập học tại Đại học Sydney.

Ngoài ra, Đại học Sydney còn có chương trình học bổng Sydney International Student Award cho học sinh Việt Nam (trị giá 20% học phí toàn khóa học – chỉ cần học sinh viết luận), học bổng Hiệu trưởng trường Vice-chancellor’s International Scholarships và rất nhiều học bổng từ các khoa.

Nộp hồ sơ du học tại SACE College Việt Nam, bạn sẽ được hỗ trợ trong suốt quá trình từ khi tìm hiểu thông tin, nộp hồ sơ cho đến suốt thời gian bạn học tập cũng như tìm kiếm các học bổng giá trị và phù hợp.

Tìm hiểu ngay về du học Anh, Úc, Mỹ và tìm kiếm học bổng với SACE Colege Việt Nam tại: https://bit.ly/3br9c9n hoặc liên hệ 081 542 8558 để được tư vấn cụ thể.

ĐẶC BIỆT:

 • Không thu phí đặt cọc
 • Không thu phí tư vấn
 • Không thu phí dịch thuật, phụ phí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now